CAM KẾT 100% CHÍNH HÃNGnguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng ĐÓNG GÓI CẨN THẬNđảm bảo độ an toàn cho sản phẩm XEM HÀNG TRƯỚC KHI NHẬNquyền lợi tối đa cho khách hàng
[tintuc]Đổ xô chữa ho cho con bằng các bài thuốc thiên nhiên, nhiều mẹ "tự tát vào mặt mình" vì hối hận!

Với tâm lý chung là các bài thuốc thiên nhiên lành tính, ít độc hại, con sẽ không phải dùng thuốc Tây nên nhiều mẹ đã nghĩ ngay đến việc áp dụng chúng để chữa ho cho con, để rồi bệnh không khỏi lại khiến con thêm đau đớn.

Lời cảnh tỉnh các mẹ khi chữa ho cho con bằng bài thuốc lan truyền trên mạng
Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện của người mẹ trẻ Kim Chi (sống ở thành phố Vinh, Nghệ An) đã khiến con nhỏ mới hơn 2 tháng tuổi bị phồng rộp cả lòng bàn chân vì làm theo 1 bài thuốc chữa ho trên mạng đó là dùng tỏi giã ra đắp vào chân con để qua đêm. Qua câu chuyện của mình, chị Kim Chi đã vô cùng hối hận vì bệnh con không khỏi lại khiến con thêm đau đớn. Chị cũng rút ra bài học kinh nghiệm đó là không bao giờ học theo các bài thuốc trên mạng nữa, đồng thời cũng nhắn nhủ các mẹ khác khi có con ốm, tốt nhất nên đưa con đi bác sĩ để thăm khám.
Đổ xô chữa ho cho con bằng các bài thuốc thiên nhiên, nhiều mẹ tự tát vào mặt mình vì hối hận - Ảnh 1.
Vết phồng rộp trên bàn chân con chị Kim Chi sau 1 đêm đắp tỏi để chữa ho.
Câu chuyện của chị Kim Chi đã khiến rất nhiều mẹ đang nuôi con nhỏ thức tỉnh bởi họ cũng từng áp dụng các bài thuốc trị sổ mũi chữa ho cho con có thành phần từ các nguyên liệu tự nhiên. Với tâm lý chung sợ con dùng thuốc Tây sớm sẽ có hại, nên khi con ốm, nhất là các bé sơ sinh, việc đầu tiên
Thêm vào đó, trong điều kiện thời tiết miền Bắc chuyển lạnh như hiện nay, việc trẻ nhỏ bị ho, sổ mũi, nghẹt mũi rất phổ biến. Do đó, những bài thuốc thiên nhiên chữa bệnh đường hô hấp càng được các mẹ tin dùng, trong đó có bài thuốc dùng tỏi đắp vào lòng bàn chân con được các mẹ mách nhau trong khắp các hội nhóm.
Đổ xô chữa ho cho con bằng các bài thuốc thiên nhiên, nhiều mẹ tự tát vào mặt mình vì hối hận - Ảnh 2.
Theo facebooker H.X chia sẻ, hình ảnh trên là bàn chân của bé con một người bạn. Thấy con sổ mũi kèm ho nên người mẹ đã áp dụng phương pháp đắp tỏi cho con. Không những không hiệu quả mà bé còn bị bỏng phần lòng bàn chân khiến ai cũng xót xa (Ảnh: FB H.X).
Xung quanh bài thuốc này, đã có nhiều cách áp dụng "biến tướng" đi trong quá trình lan truyền trên mạng. Có mẹ dùng tỏi tươi đắp trực tiếp vào lòng bàn chân con, có mẹ lại giã tỏi ra vì cho rằng như thế nước ép tỏi sẽ phát huy tác dụng tốt nhất, có mẹ lại dùng tỏi nướng lên rồi đắp vào chân trẻ… Và cũng không ít mẹ đã phải hối hận như người mẹ trẻ Kim Chi kể trên khi khiến con bị bỏng tỏi vì áp dụng bài thuốc chữa ho bằng tỏi này.
Tỏi có tính nóng, có thể gây bỏng cho trẻ sơ sinh
Đại tá, Lương y Bùi Hồng Minh, Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình (Hà Nội) cho biết, theo y học cổ truyền, tỏi là một trong những vị thuốc nam chữa ho rất hiệu quả, đặc biệt trong trường hợp ho do nhiễm lạnh (phong hàn). Y học hiện đại cũng đã chứng minh tỏi có tính kháng khuẩn và chống nấm giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
Theo Lương y Bùi Hồng Minh: "Tỏi có tính nóng, vì vậy tuyệt đối không nên dùng cho trẻ sơ sinh bởi da trẻ sơ sinh rất mỏng manh, việc dùng tỏi giã dập buộc đắp vào chân để qua đêm có thể gây bỏng da cho trẻ. Khi trẻ bị bỏng da do tính nóng của tỏi gây nên, nếu không được điều trị đúng cách có thể gây ra nhiễm trùng".[/tintuc]

1 nhận xét :